Những chú ý khi mua bảng LED

Hiện nay, do những tính năng vượt trội về LED như hiệu ứng bắt mắt, sinh động, dễ dàng thay đổi nội dung, …mà rất nhiều công ty, cửa hàng tư nhân cũng như các cơ quan nhà nước cũng muốn đầu tư lắp đặt bảng LED. Ngoài mục đích tạo giao diện đẹp bên ngoài còn có các sản phẩm LED riêng biệt cho các mục đích sử dụng khác nhau: như lãi suất ngân hàng, hệ thống xếp hàng trong bệnh viện, bảng tỉ số thể thao, bảng thông tin điện tử chứng khoán…

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm LED. Điều này tạo ra cho người dùng nhiều cơ hội lựa chọn nhà cung cấp, song để lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm thì không hề dễ dàng.

Có những trường hợp, sau khi lắp đặt bảng LED, vì nhiều lí do như: ham giá rẻ, chọn những nơi cung cấp không có uy tín, hoặc quy trình bảo hành không tốt, sản phẩm mắc lỗi…nên sau khi bỏ một số tiền lớn đầu tư hệ thống LED cũng không đạt được mục đích mong muốn. Vì vậy khi đi mua sản phẩm LED, người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà cung cấp về LED uy tín, cũng như quy trình tư vấn và bảo hành sản phẩm tốt. Ngoài ra nên chú ý một số những lỗi sau của bảng LED:

 

1. SÁNG KHÔNG ĐỒNG ĐỀU

Đây là lỗi thường gặp nhất của các bảng LED. Do chất lượng LED mua từ những nguồn không đảm bảo, khi đi vào hoạt động sẽ bị hiện tượng, lúc sáng, lúc tối. Loại LED này giá chỉ bằng 1/3 loại LED chính phẩm. Đường nét, hình ảnh bị nhòe, mờ nhạt và rất xấu.

2. GÓC NHÌN QUÁ HẸP

LED siêu sáng có 2 loại, loại giá cao và loại giá thấp. Loại giá thấp dùng để chiếu sáng như đèn pin cá nhân, tuy sáng nhiều nhưng góc nhìn rất hẹp, nhìn ngay đằng trước thì sáng quắc nhưng lệch một bên chừng 20 độ là không còn sáng nữa.

Nhiều nhà cung cấp thích ánh sáng chói chang của LED siêu sáng rẻ tiền nên đã chế tạo những bảng LED dùng loại LED giá thấp. Hậu quả là đứng ngay đằng trước thì sáng lắm, nhưng khi đi xa hơn một chút thì không thấy .

3. ĐỘ PHÂN GIẢI THẤP

Người mua bảng LED do không có kinh nghiệm có thể mua nhầm những bảng LED rẻ tiền nhưng độ phân giải thấp

Các loại bảng cho độ phân giải thấp này sẽ không thể nhìn thấy thông tin hay hình ảnh. Trong quảng cáo ngoài trời, khách hàng thường chỉ có 2 giây đến 5 giây để đọc một thông điệp từ bảng quảng cáo LED. Do vậy các bảng LED có độ phân giải thấp như thế này sẽ không đạt được hiệu quả gì trong việc truyền tải thông điệp mà công ty muốn gửi gắm.

4. LOẠI SẢN PHẨM TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI

Các loại sản phẩm LED thì chia thành 2 loại trong nhà và ngoài trời, do không hiểu rõ đặc tính riêng của từng loại sản phẩm nên nhiều người mua bảng LED trong nhà, độ sáng chừng vài trăm nit (candela/m2) nhưng lại đem ra ngoài trời. Nếu ban đêm thì còn thấy được nhưng bang ngày thì chữ số nhợt nhạt, không thể nhìn rõ

Hiện nay, với 6 năm trên thị trường LED, IEC là đơn vị cung cấp LED uy tín, với các sản phẩm chất lượng đã được kiểm chứng trong và ngoài nước.

Quý khách có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của IEC để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và hoàn toàn yên tâm về quy trình kiểm tra, lắp đặt, vận hành và bảo hành sản phẩm khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào mà IEC cung cấp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

iec-logo

IEC – Công ty Cổ phẩn Điện tử Thông tin IEC

Nhà cung cấp dịch vụ chiếu sáng hàng đầu Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng với nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. 

Contact Us
  • Tầng 7, tòa nhà HEC - Số 2 ngõ 95 Chùa Bộc - Hà Nội
  • (04)36401208
  • (04) 36401210
  • info@iec.com.vn
Scroll to Top